MAVLand forumvi

Với kho truyện lớn nhiều thể loại cùng với đội ngũ BQT trách nhiệm, thành viên năng động, sáng tạo, nơi đây chắc chắn sẽ là cộng đồng truyện và giải trí thích hợp dành cho mọi người
You are not connected. Please login or registerXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Post: Số bài: 1on Sat 26 Mar 2016 - 13:04

Elv

Elv

~
Ray Tomlinson
~
- Ray Tomlinson, lập trình viên người Mỹ đã phát minh ra email cũng như cách sử dụng ký tự @ phổ biến ngày nay, đã qua đời ở tuổi 74.

Người phát ngôn của công ty Raytheon, nơi ông Tomlinson làm việc, cho biết ông qua đời vào ngày 5/3 nghi là do đau tim, tuy nhiên nguyên nhân tử vong hiện chưa được khẳng định.

Ray Tomlinson đã sáng tạo ra một dạng tin nhắn điện tử để liên lạc giữa các máy tính khác nhau trong một hệ thống mạng vào năm 1971. Trước phát minh của ông, người dùng chỉ có thể để lại lời nhắn cho người khác trên cùng một máy tính. Ông cũng là người đầu tiên sử dụng ký tự @ để phân biệt một người dùng với máy chủ, ứng dụng ban đầu tại mạng ARPANET của (DARPA), tiền thân của mạng Internet.


Email đầu tiên Tomlinson gửi đi vào năm 1971 là cho chính mình. Theo lời kể của ông, đăng tải trên trang blog của Viện Công nghệ Massachusetts, các bức thư điện tử ban đầu này không có nội dung gì và chỉ bao gồm các ký tự vô nghĩa như QWERTYUIOP. Sau khi xác nhận chương trình hoạt động hiệu quả, ông đã gửi email cho toàn nhóm để giải thích về sáng kiến của mình.

Ray Tomlinson được đưa vào Sảnh Danh vọng Internet hồi năm 2012 nhờ đã "thay đổi cách thức liên lạc của con người cả trong công việc và cuộc sống". Ngay sau thông tin trên, hàng loạt nhân vật của ngành công nghệ đã gửi lời chia buồn và tưởng nhớ tới "cha đẻ" của email.

TTXVN


Post: Số bài: 2on Sat 26 Mar 2016 - 20:42

Kelvin Kingleon

Kelvin Kingleon


poor him 
Mọi Người Ủng Hộ Diễn Đàn Của Chúng Ta Nhé !

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


 
Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | www.sosblog.com