MAVLand forumvi

Với kho truyện lớn nhiều thể loại cùng với đội ngũ BQT trách nhiệm, thành viên năng động, sáng tạo, nơi đây chắc chắn sẽ là cộng đồng truyện và giải trí thích hợp dành cho mọi người




You are not connected. Please login or register



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Post: Số bài: 1Sat 16 May 2015 - 12:02

Phương Yoshino

Phương Yoshino


[Anime Food] Mì Soba  TUgzHJth
Mì Soba ăn với rong biển


Mì Soba (chữ Nhật:そば hay 蕎麦) là một loại mỳ sợi làm từ kiều mạch và là một trong các loại mì sợi phổ biến của ẩm thực Nhật Bản, cùng với Udon, Ramen và Somen.

Đây là món ăn ngon miệng rất phổ biến tại Nhật.Người Nhật Bản có phong tục ăn mỳ Soba vào ngày cuối cùng trong năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới may mắn và sức khỏe. Sợi mỳ soba dài và dai còn biểu tượng cho sự trường thọ của con người, cho nên mỳ soba cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn.

Mì soba được làm từ một loại ngũ cốc có tên là soba. Mì soba có thể dùng theo 2 cách, ăn lạnh, gọi là zazu soba, hoặc ăn nóng ngay sau khi nấu, gọi là kake soba. Quy trình mì được làm bằng cách trộn bột kiều mạch và bột mỳ, rồi nhào và lăn cho mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ. Mỳ lạnh là mỳ luộc chín, chấm với nước tương, củ cải mài, thêm mù tạt với vài cọng hành. Mỳ Soba lạnh được ăn kèm với sợi nori (rong biển) và với củ Yam (khoai tây núi) bào mịn. Loại Morisoba hay Yazarusoba cũng rất phổ biến. Nếu có những nhà hàng đặc thù về Soba, thì cũng có loại mì Soba ăn đứng, và loại mì ly chỉ cần đổ nước sôi vào là có thể thưởng thức. Chúng được bày bán và trở thành một trong những món ăn đang tồn tại trong đời sống ẩm thực của người Nhật.
※Loại mì có sử dụng kèm với Nori (rong biển) gọi là Zarusoba, loại không sử dụng Nori là Morisoba.

Nước dùng cho mì Soba (Sobatsuyu) trước thời Edo ở vùng Kantou có màu sắc và vị đậm, ở vùng Kansai thì vị nhạt.
Nước dùng Sobatsuyu của vùng Kantou được pha chế từ nước súp Dashi (nước ngừ cá hầm), nước tương Koikuchi và Mirin, trộn với đường đã được nấu, màu sắc và hương vị rất đậm. Mặt khác, trong Soba của Kansai, hương vị của nước súp Dashi được làm từ cá ngừ và cũng có khi làm từ tảo bẹ là thành phần chính, tông màu cũng nhạt do sử dụng nước tương Koikuchi

Khi ăn mì Soba tạo ra âm thanh?
Ngoài gia vị hành lá cắt nhỏ, bạn có thể bỏ các gia vị khác vào tô mì Soba đang nóng, tùy vào sở thích bạn có thể dùng ớt bảy vị với mì lạnh Morisoba, hay dùng Wasabi với Zarusoba. Phổ biến với các nhà hàng là khi gọi và vừa ăn xong Zarusoba hay Morisoba, họ sẽ mang ra cho bạn loại mì Soba có tên là Sobayu đã được luộc chín bằng nước sôi. Sử dụng loại Sobayu này nêm với nước sốt pha loãng sau khi thưởng thức xong Morisoba thì quả là thật thơm ngon. Văn hóa không được tạo ra âm thanh khi dùng bữa đã trở thành phong cách của nhiều quốc gia, nhưng ở Nhật Bản khi ăn Udon hay Soba mà tạo ra âm thanh cũng không phải là cách sai. Người ta cho rằng khi nhấm nháp mì Soba và hít hà không khí mới có thể thưởng thức mùi thơm của mì Soba.


Post: Số bài: 2Sat 16 May 2015 - 12:05

Mon Toshiro

Mon Toshiro


Nhìn ngon vỡi (^^^)


Post: Số bài: 3Thu 4 Jun 2015 - 9:26

Misa

Misa


ko phải udon à?  :met


Post: Số bài: 4Thu 4 Jun 2015 - 9:52

Mirui-chan

Mirui-chan


sao ko cho nhiều hình vào :met udon là mì nước mà :met


Post: Số bài: 5Fri 24 Jul 2015 - 17:35

Zen Kull

Zen Kull


[Anime Food] Mì Soba  2359721563 Bất công quá , chưa ăn được 1 món ăn Nhật nào ngoài mì tôm .


Sponsored content



Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


 
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất