MAVLand forumvi

Với kho truyện lớn nhiều thể loại cùng với đội ngũ BQT trách nhiệm, thành viên năng động, sáng tạo, nơi đây chắc chắn sẽ là cộng đồng truyện và giải trí thích hợp dành cho mọi người
You are not connected. Please login or registerXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Post: Số bài: 1on Wed 20 May 2015 - 8:28

avatar

Mirui-chan


Ngừng xuất bản dòng sách ngôn tình, đồng tính nam vì “thô tục và vô bổ”

- Trong Công văn 2116/CXBIPH-QLXB ký ngày 16/4, Cục Xuất bản yêu cầu các NXB không đăng ký các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ (đồng tính nam). Cục nhắc nhở và xử phạt sách Đồng lang cộng hôn của Diệp Lạc Vô Tâm, Nở rộ của Sói Xám Mọc Cánh…

Đó là nội dung 6 công văn xử lý dòng sách ngôn tình, đam mỹ do Cục Xuất bản, In và Phát hành cung cấp cho Thể thao & Văn hóa hôm 19/5.

Trước đó, trong tháng 4, Thể thao & Văn hóa cùng một số tờ báo đã có những loạt bài phản ánh về những ấn phẩm rác của dòng sách ngôn tình, tác hại đối với độc giả và sự phản đối của công chúng, giới phê bình. Thể thao & Văn hóa từng phản ánh chiến dịch “tẩy chay sách rác ngôn tình” của một nhóm độc giả.

Trong công văn quan trọng nhất ký ngày 16/4, gửi đến tất cả các NXB, Cục Xuất bản yêu cầu các NXB từ nay "không đăng ký xuất bản các đề tài truyện ngôn tình, đam mỹ" và "lựa chọn mua bản quyền, dịch và xuất bản các xuất bản phẩm có nội dung lành mạnh, phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam".

Đồng thời, các NXB phải "chủ động kiểm tra toàn bộ xuất bản phẩm thuộc loại ngôn tình, đam mỹ đã xuất bản và phát hành, rà soát toàn bộ bản thảo đang trong quá trình xuất bản" và có biện pháp xử lý, điều chỉnh kịp thời.

Ngoài nội bộ các NXB, Cục cũng yêu cầu NXB phải thông báo những điều trên đến các đối tác liên kết xuất bản, công ty sách - thường là những đơn vị trực tiếp thực hiện bản thảo sách ngôn tình, đam mỹ.


2 trong số các cuốn sách ngôn tình bị Cục nhắc nhở, xử phạt

Lý do Cục yêu cầu không xuất bản ngôn tình và đam mỹ là các dòng sách này có "nội dung sáo mòn, vô bổ, thậm chí thô tục, phản cảm, bị thu hồi". Việc cấm là để "nâng cao chất lượng xuất bản phẩm, hướng người đọc đến với những tác phẩm có giá trị văn học đích thực".

Cũng trong tháng 4 và tháng 5, Cục Xuất bản đã có biện pháp xử lý với 3 đầu sách ngôn tình Trung Quốc: Đồng lang cộng hôn (nghĩa là Nụ hôn của sói) của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm do NXB Văn học và Amun ấn hành; Nở rộ của Sói Xám Mọc Cánh do NXB Thời đại và Amun ấn hành; Anh là định mệnh trong đời của Toàn Mộc do NXB Văn học và Huy Hoàng ấn hành.


Cuốn Anh là định mệnh trong đời bị cho là thể hiện lối sống buông thả của giới trẻ

Trong thời gian qua, dòng sách ngôn tình Trung Quốc liên tục gây dư luận qua phản ánh của nhiều tờ báo, đặc biệt sau khi tác giả ăn khách Diệp Lạc Vô Tâm đến Việt Nam giao lưu hồi tháng 4. Còn đam mỹ là dòng sách viết về tình yêu đồng tính nam, cũng khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

3 đầu sách ngôn tình bị thu hồi, sửa chữa

Với Đồng lang cộng hôn, Cục Xuất bản cho rằng sách viết về tình yêu của nữ cảnh sát Tư Đồ Thuần và trùm xã hội đen An Dĩ Phong "có một số chi tiết miêu tả tình dục tỉ mỉ, không cần thiết". Vì vậy, Cục yêu cầu NXB rút kinh nghiệm trong biên tập và thẩm định nội dung Đồng lang cộng hôn.

Nở rộ, cuốn sách về mối tình tay ba giữa các nhân vật Lương Phi Phàm, Cố Yên và Phương Diệc Thành bị kết luận là "có nhiều chi tiết gợi dục, phản cảm, thậm chí thô tục, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam". Nở rộ bị đình chỉ phát hành và yêu cầu giải trình.

Hôm 11/5, NXB Thời đại báo cáo với Cục là đã yêu cầu đối tác xuất bản là công ty Đinh Tị thu hồi Nở rộ, niêm phong và nộp lưu chiểu lại trước ngày 4/5, nhưng đến ngày 11/5 công ty này vẫn chưa sửa chữa đúng với văn bản sửa do NXB Thời đại cung cấp.

Còn cuốn Anh là định mệnh trong đời bị đình chỉ phát hành vì "thể hiện lối sống tự do, buông thả trong tình yêu của giới trẻ (nhân vật nữ chính đang học lớp 11), gây ảnh hưởng không tốt cho bạn đọc tuổi mới lớn". Cũng phản hồi ngày 11/5, NXB Văn học cho biết đã tạm dừng phát hành cuốn Anh là định mệnh trong đời và sẽ sửa chữa, nộp lưu chiểu lại trong thời gian sớm nhất.


Nguồn: http://thethaovanhoa.vn/van-hoa-giai-tri/ngung-xuat-ban-dong-sach-ngon-tinh-dong-tinh-nam-vi-tho-tuc-va-vo-bo-n20150519112432997.htm


Post: Số bài: 2on Wed 20 May 2015 - 11:13

avatar

Kin

Thành viên vi phạm


biết rồi


Post: Số bài: 3on Wed 20 May 2015 - 14:04

avatar

Sú xD

Quản lý viên


- sao không cấm Dụ Tình nhỉ =))) Diệp Lạc Vô Tâm thì Mãi Mãi là Bao Xa là hay nhất :3
Post: Số bài: 4on Wed 20 May 2015 - 14:45

avatar

uyencricket


ăn chay rồi :v dù có cấm cũng không sao :3 nhưng mà cái này là liên quan tới ngôn tình mà?

Sometimes, I don’t have anymore energy left to explain why I'm saying, doing like that......
I just say and do what I want.......

......

Post: Số bài: 5on Sun 24 May 2015 - 16:22

avatar

roseila:
Cửu vĩ hồ ly(1)
Huy chương:9


Lũ xàm bô... đéo biết theo thời đại, ngứa quá éo biết làm gì ngồi cấm người ta!!! :tuki1


Post: Số bài: 6on Sun 24 May 2015 - 19:31

avatar

Mirui-chan


hum qua thời sự có tin "mạnh tay xử lí sách ngôn tình" ý


Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


 
Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog