MAVLand forumvi

Với kho truyện lớn nhiều thể loại cùng với đội ngũ BQT trách nhiệm, thành viên năng động, sáng tạo, nơi đây chắc chắn sẽ là cộng đồng truyện và giải trí thích hợp dành cho mọi người
You are not connected. Please login or registerChuyển đến trang : 1, 2  Next

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Post: Số bài: 1on Fri 17 Jul 2015 - 15:02

avatar

Kaori Hương


Trong chúng ta, hẳn là mọi người ai cũng biết tới bộ truyện nổi tiếng nhất tại Việt Nam (nhưng chắc chắn là chẳng phải bộ truyện hay nhất được phát hành): Thám tử lừng danh Conan. Một bộ truyện có lượng ấn bản lên tới hàng trăm ngàn mỗi lần ra mắt tập mới, và lại thêm hàng trăm ngàn cuốn nữa cho mỗi lần lần tái bản. 


Cơ mà cái bài này chẳng phải là một bài review về Conan đâu, lười lắm. 


Bài này về “Những điều nghịch lý có trong Conan” cơ. 


- Đối với những ai từng đọc Conan, chắc là ai cũng nhận ra: Conan không hề lên lớp, cũng chẳng hề lớn lên. Vâng, cái nghịch lý đầu tiên của Conan đó chính là nghịch lý thời gian. Thời gian trong Conan từ tập một đến nay, tối thiểu đã 4 – 5 năm. Vài mùa Noel, vài lễ hội Obon, vài cái mùa xuân, một hai cái Halloween, vài cái lễ lạc khác, nhưng Ran vẫn chưa tốt nghiệp, Sonoko vẫn chưa thoát khỏi cấp 3, Conan và đám nhóc vẫn chưa được lên lớp. Chẳng lẽ cả đám học yếu đến mức đó sao? 


- Nghịch lý thứ hai là nghịch lý về thuốc ngủ. Chúng ta thường thấy Mr. Mori phá án trong tình trạng ngủ do bị Conan chích thuốc mê. Tại đây, sẽ có vài vấn đề như sau: 


1 . Một người bị “ép” dùng thuốc ngủ liều cực mạnh (chích phát ngủ liền) ắt hẳn phải gặp một tình trạng là khó ngủ, cơ thể thường uể oải, dễ mệt mỏi, thậm chí là chết. Đằng này ông Mori vẫn ngủ bình thường, cơ thể vẫn khỏe mạnh và vẫn sống nhăn răng. 


2 . Khi cho quý ngài Mori ngủ, Conan dùng cách phóng kim chứa thuốc mê, nhưng chưa một lần thấy Conan rút kim ra. Xét hơn 824 chaps, lượng kim trên cổ ngài Mori phải đảm bảo đủ rậm để mắt thường có thể thấy, nhưng vẫn không ai phát hiện ra điều này. 


3 . Cũng vấn đề về kim, mỗi lần chích xong, ngài Mori đều té dựa vào một vật nào đó. Ta hãy làm một thí nghiệm nhỏ sau: thả lỏng người và ngã dựa ra sau như bị xô hoặc do bị xỉu. Ta sẽ thấy rằng sau khi gập cổ xuống thì cơ thể theo lực quán tính sinh ra do té sẽ ngã về phía sau. Điều này có nghĩa là cây kim trên cổ ngài Mori phải đâm vào trong vùng dây thần kinh cổ, động – tĩnh mạch chủ, một cách thường xuyên. Tại sao ông Mori vẫn bình thường cho đến giờ? 


4 . Một yếu tố nữa về thuốc ngủ: không cần biết thời gian phá án dài bao lâu, cứ phá án xong là thuốc hết tác dụng. 


5 . Về cây kim được sử dụng, ta có thể thấy kim được bắn ra từ một cái đồng hồ vừa với kích thước của học sinh tiểu học. Tức là cây kim không thể dài quá 2cm. Nhưng khi gim vào người của ông Mori, ta thấy đầu kim dài hơn 2cm (căn cứ theo chiều dài cổ người trưởng thành vào khoảng 10 – 15cm mà kim vẫn dài ra một khúc thấy rất rõ). Vậy, kim đó được nhét ở đâu và nhét như thế nào? 


6 . Về vấn đề lực bắn của đồng hồ. Một cái đồng hồ có thể nhắm bắn ở cự li trên 2m mà đường kim vẫn bay thẳng và gim vừa đủ vào ông Mori thì khi bắn từ sau lưng, ợ cự li dưới 1m, cùng một loại kim đó, mũi kim phải xuyên qua cơ thể của Mori. Cộng thêm cường độ bắn như Conan thì Mori chắc chắn đã phải chết do xuất huyết trong. 


7 . Lúc Mori ngủ phá án, rõ ràng môi Mori không mấp máy, nguồn âm thanh cũng không phải từ người phát ra mà thường từ sau lưng hay từ một góc khác. Nhưng chả ai nhận ra điều đó. 


- Thêm một điều lạ trong Conan nữa là các vụ án. Các vụ án dù nông nổi nhất thời hay căm hận từ lâu, tất cả đều có điểm chung là rất tinh vi. Tinh vi đến nỗi, cảnh sát thường chắc chắn đã điều tra và phá án sai. Tại sao nói nó tinh vi thì... 


1 . Dùng một hệ thống bẫy phức tạp để giết một người. 


2 . Dùng một hệ thống bẫy để đánh lừa thị giác, tâm lý người khác như trong tập căn phòng ốp gạch theo hiệu ứng kim cương. 


3 . Phi tang xác và che đậy tội ác đầy điệu nghệ như trong tập 6 Conan – vụ tìm mèo đầu tiên của tốp thám tử nhí. 


4 . Có một kĩ năng đối phó, che đậy và lấp liếm cực kì tài giỏi. Cái này thì tập nào cũng có. 


5 . Một kĩ năng phá hoại hiện trường bài bản. 


- Và không chỉ có hung thủ mới tài giỏi. Cả nạn nhân cũng phải nói là “xuất chúng”. 


1 . Nạn nhân thường để lại những mật mã mà có thánh (hoặc là may mắn) mới giải được. 


2 . Nạn nhân thường ám chỉ hung thủ bằng nhiều phương thức (như tập án mạng ở khách sạn K, nạn nhân để lại 3 bằng chứng để chỉ ra ngài thủ môn là hung thủ). Conan nổi tiếng vì nhiều lý do. Có thể một trong những lý do là vì nó quá nhiều nghịch lý (như trên) chăng? 


Nguồn: VnSharing
- Kao Đại   Hương Kaori -


MeOw~ Có ai nhận nuôi không?


 Nút thanks ở đây nè! Nhấn nút thanks để ủng hộ mình nhé!

Post: Số bài: 2on Fri 17 Jul 2015 - 15:06

avatar

Kin

Thành viên vi phạm


nếu ko nghịch lí đâu phải truyện tranh :v


Post: Số bài: 3on Fri 17 Jul 2015 - 16:31

avatar

Zen Kull


@Kin nói đúng đó Kaori ơi .
Post: Số bài: 4on Fri 17 Jul 2015 - 16:34

avatar

Kin

Thành viên vi phạm


đúng thì cho 1 like :v


Post: Số bài: 5on Fri 17 Jul 2015 - 16:59

avatar

Kaori Hương


Ặc .... ta chỉ là sưu tầm ~~ Hãy bỉu ng viết bài ik
- Kao Đại   Hương Kaori -


MeOw~ Có ai nhận nuôi không?


 Nút thanks ở đây nè! Nhấn nút thanks để ủng hộ mình nhé!

Post: Số bài: 6on Fri 17 Jul 2015 - 17:39

avatar

Zen Kull


@Kin đã viết:đúng thì cho 1 like :v
Ta nói lại , công nhận là nghịch lí , khỏi like
Post: Số bài: 7on Thu 1 Oct 2015 - 21:36

avatar

Elv


Và không chỉ có hung thủ mới tài giỏi. Cả nạn nhân cũng phải nói là “xuất chúng”

  :Onion30:Manga logic


Post: Số bài: 8on Fri 2 Oct 2015 - 21:35

avatar

XãHộiĐenThui


manga logic~   mà càng ngày mấy vụ án càng như rập khuôn ấy, như là ông tác giả ổng hết ý vậy ._. cầu cho truyện nhanh hết đi ="= con muôn coi cái kết lắm rồi 


Post: Số bài: 9on Fri 2 Oct 2015 - 22:45

avatar

Elv


Conan ending

Spoiler:
Trùm là ông bố của Shinichi, Suyaku Kudo. Ông này đã thiết kế quả cho con mình teo nhỏ vì sợ nó nhúng mũi vào chuyện làm ăn,ai ngờ thằng con teo nhỏ rồi lại càng máu làm liều . Kết thúc là ông này đồng ý trả lại nguyên hình cho cậu con với điều kiện phải lên làm trùm thay ông ta, vì yêu Ran và muốn lớn nhanh để lấy vợ nên Shinichi nhận lời >:) Shinichi sau đó lấy Ran làm vợ và làm trưởng chi nhánh băng áo đen ở Nhật, ông bố làm sếp tổng ở Mỹ. Mười mấy năm nước Nhật sống trong yên bình, công việc các thanh tra như Megune giảm hẳn, ông này cho rằng đó là vì sự biến mất của thằng “nặng vía” Conan, thằng này chạy đến đâu chết đến đó. Nhưng nước Nhật cũng chẳng vui mừng đuợc lâu vì thằng ku mới ra đời.Shinichi và Ran sinh được ku cậu tên là Shikocho Kudo (xin không cho - cứ đòi)


Năm ku cậu Shikocho Kudo 16 tuổi, vào cấp 3, ông Suyaku về ở ẩn, chỉ chuyên tâm viết sách trinh thám kiếm xiền, cho Shinichi và Ran sang Mỹ làm sếp, Shikocho thì ở lại Nhật và có bạn gái tên là Run ( thì hiện tại của Ran ), con gái ông thám tử hết thời Vomobo (vợ mới bỏ). Lúc này trung bình nước Nhật cứ 3 ngày là đi 1 người , ở những nơi Shikocho và Run đi lại. Một hôm, Shikocho theo dõi 2 tên băng đảng áo đen thì bị phát hiện và bị cho loại thuốc teo nhỏ. (chú thích: 2 thằng áo đen này là con của Gin và Vodka tên là Lúa Mới và Nếp Vàng, nguyên là 2 thằng này thấy tên các loại rượu từ cao cấp đến rẻ tiền đều bị các bô lão trong tổ chức lấy hết, cả sếp Shinichi cũng phải lấy tên Bia Hà Nội :”> , trong đợt về Việt Nam thực hiện âm mưu đen tối: bán sách trinh thám của ông Suyaku, sau vụ làm ăn lớn bán được 1 mẻ cho bà đồng nát về nhóm lò, 2 thằng hí hửng vào quán nhậu, uống được 2 loại rượu trên thế là lấy tên luôn )


Đây cũng là màn kịch của Shinichi. Để rút kinh nghiệm loại thuốc teo nhỏ này được Shinichi cải tiến, chỉ cần chơi 10 chai Bia Bến Thành là lớn như cũ >:) ( Shinichi mong con mình sau này lấy tên là Bia Bến Thành ) tiếc là Shikocho ko biết uống rưọu nên đành chịu :-S . Sau khi teo nhỏ, Shikocho không thèm lấy tên Conan nữa mà lấy cái tên oai hơn gấp nhiều lần,Cocain


Lúc này nước Nhật lại chao đảo, con trai ông Megune làm thanh tra phụ bố mà công việc cũng không xuể. Lý do là Cocain đi đến đâu, người chết đến đấy. Ngày nào may thì chết 1, bình thường thì chết 2, còn hôm nào Cocain hứng lên đi chơi lung tung thì còn nhiều hơn nữa (~~)

Nói tóm lại là sau khi vài ngàn người die để Cocain trổ tài, cậu này mới lại đi vào kịch bản cũ của Shinichi


Post: Số bài: 10on Wed 14 Oct 2015 - 15:39

avatar

ElvSponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 2 trang]

Chuyển đến trang : 1, 2  Next

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


 
Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs